Tác dụng thần kỳ của đu đủ

Như mọi người đã biết, đu đủ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trái đu đủ có nhiều tác dụng như: Thanh nhiệt, dễ tiêu hóa,…..  Đây là loại thực phẩm có vị ngọt và thơm hợp khẩu vị của mọi người. Trái đu đủ chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho sức khỏe. không chỉ trái đu đủ chín, mà trái đu đủ xanh cũng có thể chế biến được những món ăn bổ dưỡng, hoa và hạt đu đủ còn có thể được dùng làm thuốc. Đu đủ có tác dụng giảm cân rất tốt và có thể nói đó là những Tác dụng thần kỳ của đu đủ.

Món ăn bổ dưỡng từ đu đủ xanh

Trái đu đủ xanh có thể chế biến các món ăn và bài thuốc
Đu đủ xanh có nhiều cách chế biến để có được một món ăn bổ dưỡng. Theo quan niệm dân gian, đu đủ xanh được dùng để nấu món giò hầm đu đủ để giúp cho phụ nữ sau khi sinh có được nhiều sữa hơn cho bé. Đối với những món ăn dai, người ta thường dùng một ít đu đủ xanh để nấu cho các món ăn nhanh mềm đi nhờ các sắc tố phân hủy protein có chứa  trong đu đủ xanh. Trái đu đủ xanh còn có công dụng chữa bệnh sốt rét bằng cách: lấy đu đủ cắt một phần, sau đó chế 100ml rượu vào, sau đó lấy phần cắt lúc trước đậy nắp lại, sau đó nấu chín và cho người bị sốt rét uống, sau khi người bị sốt rét uống thì có dấu hiệu say xỉn, rồi xuất mồ hôi sau đó bớt hẳn.

Công dụng của đu đủ chín.

Đu đủ chín vừa ăn, tốt cho sức khỏe
Đu đủ chín có thể giúp chúng ta giả khát, chữa được bệnh khô mắt. Không cần phải chế biến, chúng ta chỉ cần ăn 100g đến 150g mỗi ngày là đủ để bảo vệ mắt( lưu ý: không dùng đu đủ chín cho những người bị tì vị yếu ). Đu Đủ chín còn có tác dụng làm bổ máu, những người bị mất máu vì một lý do nào đó làm cho làn da mình xanh, chúng ta có thể chế biến đu đủ chín bằng cách: lấy 100g đu đủ chín, cho vào khoảng 20g đường phèn sau đó chưng lên, dùng để ăn mỗi ngày (lưu ý: không nên dùng quá nhiều, có thể bị vàng da. Nếu bị vàng da thì dùng khoảng 20g nhân trần rồi nấu với mã đề để uống, sắc tố vàng sẽ được tống ra ngoài bằng đường tiểu). ngoải ra, đu đủ chín còn có tác dụng giảm mỡ bụng rất tốtnếu bạn dùng khoảng 100g trước các bữa ăn chính, thì đu đủ sẽ giúp bạn bớt thèm cơm và các món giàu calories. chúng ta có thể dùng đu đủ chín để đắp mặt nạ rất tốt cho làn da phụ nữ (khoảng 2 lần một tuần).

Chữa bệnh cùng hạt vả hoa đu đủ.

Hạt đu đủ dùng để làm thuốc
Hạt đu đủ có thể chữa được bệnh gai cột sống,  gai gót chân, gai đầu gối bằng cách: lấy hạt đu đủ cho vào một cái lá, chà sát cho bông hết lớp màng nhầy ra cho bớt nước, rồi bỏ hạt đu đủ vào cối và nghiền nát, sau đó đắp hạt đã nghiền nát vào nơi bị gai cột sống, gai gót chân, gai đầu gối khoảng 3o phút, đắp chừng khoảng 10 đến 15 ngày, nếu bị nặng thì đắp khoảng 1 tháng.
Hoa đu đủ đực có thể trị ho hiệu quả
Hoa đu đủ đực rất có hiệu quả trong việc trị ho cho trẻ em. chúng ta có thể chế biến bằng cách: dùng khoảng 2 hoa đu đủ đực, cho vào trong chén, bỏ thêm ít đường phèn rồi chưng lên. Sau đó, lấy ra vắt lấy nước rồi cho trẻ uống, rất có tác dụng.
Chúc các bạn áp dụng hiệu quả để có một sức khỏe tốt!

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét